เช็ครายชื่อธนาคารที่ให้กู้สินเชื่อบ้านสำหรับคู่รัก LGBTQ

โลกก้าวเข้าสู่ยุคสมัยใหม่ ไม่ว่าจะเป็น เทคโนโลยี ไลฟ์สไตล์ การเปิดกว้างด้านทัศนคติ และความคิด หลายๆคนคงเคยได้ยินกับประโยคที่ว่า “นี่มัน 2024เเล้วนะ!” แน่นอน เราต้องปรับตัวให้ทันโลกที่เปลี่ยนแปลง และทันสมัยอยู่ตลอดเวลา ปัจจุบันสังคมไทยให้การตอบรับเรื่องเพศสภาพกันอย่างเปิดกว้าง แม้จะยังไม่มีกฎหมายรองรับการจดทะเบียนของคู่รักร่วมเพศ แต่กลุ่ม LGBTQ ยังสามารถทำธุรกรรมทางการเงินร่วมกันได้ อย่างการกู้ร่วมซื้อบ้าน ซึ่งก็มีหลายธนาคารที่สนับสนุนให้ผู้กู้กลุ่มดังกล่าวสามารถขอสินเชื่อที่อยู่อาศัยได้โดยมีรายละเอียดและเงื่อนไขดังต่อไปนี้ มีอะไรบ้างไปดูกัน

เงื่อนไขการกู้ร่วมของกลุ่ม LGBTQ+

แน่นอนว่าธนาคารทุกแห่งมักจะพิจารณาคุณสมบัติของผู้กู้เป็นอันดับแรก ดังนั้นกลุ่มกู้ร่วม LGBT หลายคนจึงค่อนข้างกังวลการอนุมัติวงเงินกู้จากธนาคาร เนื่องจากเจ้าหน้าที่สินเชื่อมักมองว่ากรณีกู้ร่วมของคู่รักกลุ่มนี้มีความเสี่ยงสูงกว่าคู่สมรสชายหญิงที่ไม่ได้จดทะเบียนสมรส แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ยังสามารถดำเนินการกู้ร่วมได้ โดยมีเงื่อนไขดังต่อไปนี้

  1. การกู้ร่วม คู่รัก LGBT จะต้องมีเอกสารรับรองการอยู่ร่วมกัน
  2. คู่รัก LGBT จะสามารถกู้ได้สูงสุด 90-95% เท่านั้น ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับคุณสมบัติผู้กู้ร่วม และความมั่นคงทางอาชีพหรือการเงินของผู้กู้เป็นหลักด้วย

5 ธนาคารที่พร้อมสานฝันให้คู่รัก LGBTQ+ กู้บ้านร่วมกันได้

ต้องเตรียมอะไรบ้าง? ไม่ยากอย่างที่คิด!

คลิกดูข้อมูลสินเชื่อบ้านจากธนาคารซีไอเอ็มบีไทย

คลิกดูข้อมูลสินเชื่อบ้านจากธนาคารกสิกรไทย

คลิกดูข้อมูลสินเชื่อบ้านจากธนาคารกรุงศรี

คลิกดูข้อมูลสินเชื่อบ้านจากธนาคารยูโอบี

คลิกดูข้อมูลสินเชื่อบ้านจากธนาคารไทยพาณิชย์

คลิกดูโปรโมชั่นตอนนี้

นัดหมายเข้าชมโครงการได้ที่

โทร : 098-898-2689 Line : @pentville

Line : @pentville

Website :  https://asavaproperty.com/project/pentville/

#ทาวน์โฮม2ชั้น #pentville #เพนท์วิลล์ #ชีวิตที่ไม่เหมือนใคร #livelikenoother #รังสิต #คลอง6 #ปทุมธานี #คลองหลวง #นวนคร #duplextownhome #duplextownhouse #ทาวน์เฮ้าส์ #ทาวน์โฮมโครงการใหม่ #ทาวน์โฮม #ทาวน์โฮมใหม่ #กู้เต็ม #คนละครึ่ง #ช่วยผ่อน #ลดไม่รอรัฐ #ใกล้ธรรมศาสตร์รังสิต #มธรังสิต #มอรังสิต #ธัญบุรี

Similar Posts